Ý nghĩa cái tên và hình ảnh logo biểu tượng của Montblanc

 

Hành trình của Montblanc bắt đầu vào năm 1906 tại Hamburg – Đức, khi mà kỹ sư August Eberstein vừa trở về từ Hoa Kỳ, mang trong mình những ý tưởng và kỹ thuật tuyệt vời cùng ý định nung nấu tạo dựng một công ty sáng tạo bút. Nhưng để đi được hành trình dài thì cần phải có sự chung tay giúp sức, thương nhân Alfred Nehemias và Claus-Johannes Voss trở thành những nhà đầu tư đầu tiên tham gia và sau đó là nhiều cái tên nổi bật nữa. Cũng bắt đầu từ đó, họ đã cho cả thế giới thấy được những điều chưa ai thấy trước đây.

Ba nhà sáng lập cần một cái tên cho những chiếc bút mà mình tạo ra, nhưng đó sẽ là gì? Trong nhiều năm suy nghĩ và lựa chọn, cái tên Montblanc đã được ba nhà sáng lập chọn mặt gửi vàng. Là “nóc nhà” của châu Âu, cái tên này lấy ý tưởng trực tiếp từ đỉnh núi Mont Blanc nổi tiếng. Với màu trắng của tuyết ở trên đỉnh và màu đen dưới chân núi, Montblanc đã tượng trưng cho kỳ quan và tiêu chuẩn của sự cao cấp.

Cái tên Montblanc lấy cảm hứng từ đỉnh núi Mont Blanc, biểu tượng của Montblanc cũng vậy. Giám đốc marketing của Montblanc – Wilhelm Dziambor đã dựa trên hình tượng của đỉnh núi Montblanc khi nhìn từ trên xuống và tạo ra chiếc logo như hiện tại. Ý tưởng này dựa trên đỉnh núi tuyết, 6 dòng sông băng tráng lệ và những đường cong hoàn hảo, một biểu tượng không thể nhầm lẫn mà Montblanc luôn tự hào. Đôi lúc, người ta vẫn nhìn thấy biểu tượng này là một ngôi sao 6 cánh, hay đôi khi lại là hình ảnh một bông hoa, nhưng tất cả đều là sự truyền cảm hứng mà Montblanc đã mang lại cho một kỷ nguyên mới.

Kể từ lúc đó, thương hiệu Montblanc ngày càng trở nên mạnh mẽ, vô vàn những bộ sưu tập được sản xuất và yêu mến. Năm 1924, khi dòng bút Meistertsuck được ra mắt đã trở một hiện tượng và là một huyền thoại cho đến thời điểm hiện tại. Montblanc vẫn không ngừng phát triển và đổi mới, từng sản phẩm của họ đều mang lại những dấu ấn khó phai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền nội dung bởi Butchinhhang.com