Từ nghệ thuật dát vàng lá thủ công của Nhật Bản đến mẫu bút đắt đỏ Montblanc Meisterstuck Solitaire Calligraphy Gold Leaf

Calligraphy thông thường được hiểu với ý nghĩa là viết chữ cách điệu (thư pháp), không chỉ thể hiện vẻ đẹp của chữ viết mà còn mang trong đó âm hưởng hài hoà, sự sáng tạo và thông điệp ý nghĩa. Đối với mẫu bút Calligraphy Gold Leaf, đây chính là sự sáng tạo trong nghệ thuật, sự hài hoà giữa chất liệu cùng tay nghề thủ công và giá trị mà mẫu bút này đem đến.

Mẫu bút được các nghệ nhân của Montblanc sử dụng từng lá vàng nhỏ, cẩn thận, tỉ mỉ dát lên thân bút làm từ thép đen tuyền, chính xác một cách tuyệt đối. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến một tác phẩm nghệ thuật như Calligraphy Gold Leaf bị phá hỏng. Vì thế, mẫu bút này giống như một kiệt tác gói gọn trong hình hài một cây bút nhỏ.

Sau khi được dát vàng, các nghệ nhân tiếp tục phủ một lớp sơn mài lên bút như một sự bảo vệ đến tác phẩm mà họ mất hàng giờ đồng hồ để hoàn thành. Bên cạnh đó để hoà hợp với một thân bút mang rất nhiều công sức, các chi tiết kim loại được mạ PVD một màu đen hoà quyện với màu của thân bút, tôn vinh những lá vàng vốn là ngôi sao sáng giá trên mẫu bút này.

Mẫu bút khi cầm khá đầm tay, thích hợp với những ai có bàn tay vững chãi. Đây là phiên bản bi nước, hàng mới với hộp được thiết kế riêng, vô cùng phù hợp để sưu tầm.

Thông tin chi tiết sản phẩm: https://butchinhhang.com/san-pham/but-montblanc-meisterstuck-solitaire-calligraphy-gold-leaf-rollerball-pen-119689/ 

error: Bản quyền nội dung bởi Butchinhhang.com