“Ngày xửa ngày xưa,…” và dòng bút Montblanc Writers Edition Homage to the Brothers Grimm Limited Edition 

“Ngày xửa ngày xưa…” – Đó có lẽ là những từ mà mỗi chúng ta vẫn thường hay nghe thấy từ những câu truyện cổ tích đầy hoài niệm, nói về những khu rừng ma thuật, những sinh vật huyền bí, người anh hùng và nàng công chúa xinh đẹp. Montblanc đã cho ra mắt dòng bút Montblanc Writers Edition Homage to the Brothers Grimm Limited Edition, tôn vinh hai anh em người Đức với bút danh The Brothers Grimm huyền thoại.

Có thể nói, anh em Grimm đã cho ra mắt những câu truyện cổ tích vượt thời gian, những câu truyện mà được vô vàn thế hệ yêu thích và được chuyển thể, làm lại, lấy ý tưởng không biết bao nhiêu lần. Phiên bản Giới hạn này là một trong những dòng bút Montblanc Writers Edition nhằm bày tỏ lòng tôn kính với các nhà văn học – văn hoá dân gian huyền thoại, anh em nhà Grimm, lấy cảm hứng từ hai trong những câu truyện nổi tiếng nhất của họ – “Công chúa ngủ trong rừng” và “Công chúa tóc mây”.

Với phiên bản vàng Gold đại diện cho câu truyện “Công chúa ngủ trong rừng”, nắp mẫu bút có chữ “D” đại diện cho tên tiếng Đức của câu truyện “Dornröschen”, bên cạnh đó là hình khắc chữ ký của hai nhà văn. Mẫu bút này lấy cảm hứng từ những lia lửa mạnh mẽ, những dòng nước trong lành và bóng tối sâu thẳm – những chi tiết đến từ câu truyện cổ đầy sống động.

Phiên bản màu đen kể về câu chuyện của nàng công chúa tóc mây Rapunzel với chữ “R” phía trên nắp mẫu bút. Toàn thân bút là những hình ảnh gợn sóng tượng trưng cho mái tóc dài thả xuống từ toà tháp cao vời vợi. Màu đen làm cho ta liên tưởng tới khu rừng già tối tăm mà cô công chúa bị giam cầm.

Montblanc đã một lần nữa tái hiện những câu truyện cổ tích mà Anh em nhà Grimm đã thu thập và kể cho chúng ta nghe nhiều thế kỷ về trước. Những phiên bản giới hạn này sẽ là những yếu tố để tiếp tục di sản mà các đại văn hào nhà Grimm đã để lại bao đời nay. “Once upon a time…” – “Ngày xửa ngày xưa…” bốn chữ được khắc lên dòng bút tuyệt vời cũng như một lời nói tôn vinh Anh em nhà Grimm.

Nguồn ảnh: Montblanc

error: Bản quyền nội dung bởi Butchinhhang.com