Giới thiệu – Bút Montblanc Fountain Pen Patron of Art Homage to Moctezuma I Limited Edition 888

 

Trong thời gian trị vì, Moctezuma I đã có vai trò quan trọng trong việc xác lập sự vĩ đại của Đế chế Aztec. Ông đã thúc đẩy một môi trường văn hóa phát triển, tôn vinh nghệ thuật, văn học và kiến trúc. Điều này đã góp phần vào sự phát triển của các truyền thống Aztec và sự tạo dựng của những công trình biểu tượng như Templo Mayor, là một minh chứng cho khả năng kiến trúc của họ. Và đó cũng là nguồn cảm hứng cho sự ra đời của Bút Montblanc Fountain Pen Patron of Art Homage to Moctezuma I Limited Edition 888.

Mẫu bút này có thiết kế tổng thể được lấy cảm hứng từ atlatl, một dụng cụ ném giáo của người Aztec. Hình dạng của đuôi bút được tinh chỉnh bằng lớp hoa văn “hammered optic”, sử dụng búa gõ một cách tinh tế nhất. Các màu sơn mài trên thân bút – xanh ngọc lam và đỏ carmine – được lấy cảm hứng từ màu sắc của chiếc áo choàng hoàng gia. Khảm sơn mài lấy cảm hứng từ các dấu hiệu và đồ trang trí truyền thống trên nắp.

Ngòi bút bằng vàng khối 18K chế tác thủ công được tô điểm bằng một hình chạm khắc tinh xảo lấy cảm hứng từ hình tượng Aztec biểu trưng cho thành phố Tenochtitlán: một cây xương rồng ba nhánh với vương miện hoàng gia và hai cuộn giấy.

Dịch & tổng hợp: Bút Chính Hãng

Thông tin: Montblanc.com

Nguồn ảnh/photo: Montblanc.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền nội dung bởi Butchinhhang.com