Bút máy Montblanc Venetian Carnival – Pulcinella Annual Edition 2007 – Phiên bản Giới hạn chỉ 300 mẫu trên toàn thế giới

Montblanc Annual Limited Edition là bộ sưu tập bút được Montblanc phát hành hàng năm từ 2003 đến 2012. Một bộ sưu tập dành cho những người cực kỳ am hiểu về bút Montblanc, gốm sứ và những điều huyền bí trong thế giới huyền thoại.

Với chất liệu từ gốm sứ Meissen trắng cùng những hoạ tiết được vẽ thủ công bằng những đôi tay của người nghệ sĩ, bộ sưu tập này mỗi năm sẽ cho ra mắt 3 phiên bản với 3 chủ đề: “Thần thoại cổ điển”, “Lễ hội hoá trang Venice” và “Những sinh vật thần thoại”. Điều đặc biệt là mỗi phiên bản bút chỉ được sản xuất với số lượng cực kỳ giới hạn, chỉ 300 chiếc trên toàn thế giới. Chính vì lẽ đó, những chiếc bút trong bộ sưu tập này luôn cực hiếm và được săn tìm ráo riết bởi những nhà sưu tập bút máy của Montblanc.

Sứ Meissen được xem là một trong những lá cờ đầu trong nghệ thuật sản xuất gốm sứ thế giới trong nhiều thế kỷ. Với lịch sử suốt 300 năm phát triển, sứ Meissen được đánh giá một một dòng sản phẩm mang màu trắng tinh khiết nhất, chống cháy và trong suốt, đồng thời có một công thức chế tạo mà không một ai khác có thể sao chép lại được.

Tất cả những phiên bản bút thuộc Montblanc Annual Limited Edition đều được làm từ sứ Meissen tốt nhất, điều này được nhấn mạnh bằng biểu tượng thanh kiếm màu xanh bắt chéo – biểu tượng của sứ Meissen. Kết hợp với nó là thứ tự sản xuất và năm sản xuất, cùng dòng chữ “Giới hạn 300 chiếc”. Mỗi chiếc nắp sứ là duy nhất và không thể thay thế.

Bút máy Montblanc Venetian Carnival – Pulcinella Annual Edition 2007 – 300 Pieces, là phiên bản bút thứ 2 của bộ sưu tập được sản xuất vào năm 2007, cũng là phiên bản thứ 14 của tổng thể 30 phiên bản bút trong suốt 10 năm mẫu bút này được sản xuất. 

Mẫu bút này thuộc chủ đề “Lễ hội hoá trang Venice” (Lễ hội này bắt nguồn từ Ý, nổi tiếng thế giới với sự đầu tư về trang phục và mặt nạ phức tạp.) với nhân vật chính được vẽ tay trên nền sứ là chú hề “Pulcinella”.  Hai tay đặt trên hông, cái bụng phệ ưỡn ra phía trước, đeo chiếc mặt mạ nửa mặt màu đen, cổ áo nếp và đôi giày có nơ, Pulcinella xuất hiện trong một bộ trang phục đầy màu sắc. Hình ảnh chú hề Pulcinella là một thiết kế của Maurice Sands – một nhà văn, nghệ sĩ và nhà côn trùng học người Pháp.

Thân dưới của chiếc bút này được mạ vàng và sử dụng hoa văn sọc guilloche. Ngòi bút được chế tác hoàn toàn từ vàng 18K, giữ nguyên màu mono tone vốn chỉ thường thấy ở các dòng bút máy Montblanc ở những năm 70-80.

Có thể nói, phiên bản Montblanc Annual Edition này là sự tôn vinh văn hóa của lịch sử, thần thoại và trí tưởng tượng của thế giới, và là phiên bản đỉnh cao của những nhà sưu tầm bút Montblanc.

error: Bản quyền nội dung bởi Butchinhhang.com