Những ký tự gì được khắc trên mẫu bút Bút Bi nước Montblanc Meisterstuck UNICEF Doue Platinum Classique?

 

Mẫu bút Montblanc Meisterstuck UNICEF Doue Platinum Classique là một phiên bản với phần nắp được chế tác từ kim loại mạ Platinum và được khắc lên mình rất nhiều những ký tự đặc biệt. Vậy liệu bạn đã biết những ký tự ở trên đó là gì hay chưa? Đó là tất cả những ký tự ngôn ngữ đại diện cho các nền văn hoá, quốc gia trên toàn thế giới.

Ký tự quen thuộc nhất mà bạn có thể nhận ra đó là “A”, một trong những chữ cái phổ biến nhất thể giới. Điều đặc biệt là chữ “A” không chỉ đại diện cho bảng chữ cái Latinh (bao gồm nhiều quốc gia: Anh, Việt Nam, Pháp, Đức,…), mà còn đại diện cho kiểu chữ Cyril (thuộc: Nga, Ukraina, Mông Cổ,…) và hệ chữ cai Hy Lạp – alpha omega.

“你” có nghĩa là “bạn”, cũng là một chữ cái rất phổ biến trong tiếng Trung. Chữ “你” đã được khắc lên mẫu bút UNICEF này cùng với chữ “あ” – (Phiên âm: “a”) thuộc bảng chữ cái Hiragana của tiếng Nhật và chữ “가” (phiên âm: “ga”) là 3 chữ cái đại diện cho hệ chữ cái tượng thanh, tượng hình.

Ký tự “ا” (Phiên âm: “a”) là chữ cái đầu tiên của bảng chữ cái Ả Rập, cũng là ký hiệu đại diện cho hệ ngôn ngữ Abjad-Arabic của vùng Bắc Phi và Tây Nam Á. 

Và cuối cùng là ký tự “अ” (Phiên âm: “a”) cũng là ký tử mở đầu của bảng chữ cái Hindi, cũng là ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất tại Ấn Độ và cũng là đại diện của hệ chữ cái “Abugida”.

Thông tin chi tiết: https://butchinhhang.com/san-pham/but-montblanc-meisterstuck-unicef-doue-platinum-classique-rolletball-pen/

 

error: Bản quyền nội dung bởi Butchinhhang.com