Một trong những chiếc bút Montblanc hiếm hoi được sản xuất tại Pháp

Ngoài Đức, Montblanc rất hiếm khi đặt nhà máy sản xuất bút ở một quốc gia nào khác, bởi nói đến bút Montblanc, người ta vẫn sẽ liên tưởng đến một di sản đáng tự hào chỉ có thể sản xuất ở nước Đức. Điều thú vị là đôi khi chúng ta lại bắt gặp một chiếc Montblanc được sản xuất tại một nhà máy đâu đó tại Pháp, dù số lượng rất ít. Chúng đôi lúc gây bất ngờ với những người xưa nay vốn chỉ luôn khẳng định Mont Blanc là một đỉnh núi ở Pháp, còn bút Montblanc thì phải sản xuất ở Đức, không thể xê dịch.

Có rất ít thông tin về việc tại sao những mẫu này lại được sản xuất tại Pháp mà không phải ở Đức? Bởi nếu hãng đã quyết định đặt một nhà máy ở Pháp thì số lượng các dòng bút Montblanc “made in France” cũng sẽ rất phổ biến. Tuy nhiên, cũng có người lý giải rằng việc Montblanc là một thương hiệu thuộc tập đoàn Richemont, cùng với Carti.er thì đôi lúc việc “mượn” nhà máy của Carti.er để sản xuất bút cũng không có gì khó hiểu.

Giả sử lý giải trên là đúng thì cây bút Boheme bạn thấy trong hình nên được đặt tên là: “Một chiếc bút Montblanc được sản xuất bởi Carti.er tại Pháp”. Nghe tên thôi cũng thấy đầy quyền lực và hấp dẫn để sở hữu, bởi cả Montblanc lẫn Carti.er đều là những thương hiệu “đồ chơi xa xỉ” mà đàn ông nào cũng muốn sở hữu.

Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm thông tin, hình ảnh chiếc bút thú vị này ở đây nhé: https://butchinhhang.com/san-pham/but-montblanc-boheme-citrine-gold-plate-ballpoint-pen-7514/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền nội dung bởi Butchinhhang.com