Giới thiệu – Mẫu bút Masters of Art Homage to Vincent van Gogh Limited Edition 161

 

Là một trong những phiên bản nằm trong Bộ sưu tập mới ra mắt của Montblanc –  Masters of Art Homage to Vincent van Gogh, hoạ sĩ nổi tiếng bậc nhất vào thế kỷ XIX. Phiên bản này đặc biệt tôn vinh khoảng thời gian ông ở Saint-Rémy-de-Provence và Auvers-sur-Oise, thiết kế mang những nét tương đồng với một trong số tác phầm cuối cùng của ông – “Tree Root”.

Van Gogh đã vẽ bức tranh này từ nhà thương điên ở Saint-Rémy ba lần. Cùng một góc nhìn, với bút chì, bút sậy và bút mực, Montblanc đã thể hiện những màu sắc, vô cùng tốt với phần nắp bạc AG925. Con số 1890 bên cạnh chữ Vincent màu xanh lam kỷ niệm năm mà ông vẽ bức tranh cuối này của mình.

Phần thân bút chế tác bằng bạc AG925 và được trang trí bằng khảm sơn mài có thiết kế và màu sắc từ bức tranh “Tree root”, mô tả một nhóm cây lộ rễ do xói mòn ở sườn đồi. Con dao phết màu được Montblanc tinh tế thể hiện trên chiếc clip cài của mẫu bút, ngoài ra sở thích hút tẩu của ông cũng được đặt để vào trong tiết kế với phần trên clip cài giống bát tẩu thuốc và được trang trí bằng một viên đá Citrin màu vàng.

Cách mà Van Gogh tìm thấy nguồn cảm hứng trong nghệ thuật Nhật Bản thể hiện tính phổ quát của nghệ thuật và các khái niệm nghệ thuật như Golden Cut, hay 1.61 (Phi), không chỉ là nguồn cảm hứng cho việc dập nổi biểu tượng Phi trên Au 750 thủ công trên chiếc ngòi vàng, mà còn giới hạn ở 161 chiếc trên toàn thế giới.

Sự sáng tạo của Van Gogh được thể hiện qua các mặt sơn mài xanh trên đỉnh bút. Được nhúng trong trường màu xanh lam giống như một trong những ngôi sao sáng của người hoạ sĩ – một hình ảnh được tìm thấy nhiều lần trong các tác phẩm của ông – là biểu tượng Montblanc bằng vàng đặc trưng Au 750.

Dịch & tổng hợp: Bút Chính Hãng

Thông tin: Montblanc.com

Nguồn ảnh/photo: Montblanc.com & essentialhomme.net 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền nội dung bởi Butchinhhang.com