Giới thiệu – Bút Montblanc High Artistry A Journey on the Orient Express Limited Edition 1 Papillon

 

Chuyến tàu tốc hành Phương Đông là một bối cảnh hấp dẫn cho âm mưu và hoạt động gián điệp, không chỉ trong tiểu thuyết mà cả trong đời thực. High Artistry A Journey on the Orient Express Limited Edition 1 Papillon kể về câu chuyện của điệp viên Robert Baden-Powell, người đã đóng giả một nhà tự nhiên học và mã hóa thông tin bí mật vào hình vẽ những con bướm.

Được chế tác bằng vàng, kim cương và hồng ngọc, chiếc bút viết gợi lên những chuyến du hành hấp dẫn của Baden-Powell với họa tiết hình ảnh con bướm trang trí giữa thân bút. Hình dạng của con bướm, cả thực tế và trừu tượng, được làm sống động bằng kỹ thuật tráng men gọi là plique-à-jour. Các lớp khảm men trong mờ, có màu sắc rực rỡ gợi nhớ đến dòng kính màu của chiếc bút làm cho mẫu bút này thêm phần độc đáo.

 

Con bướm rực rỡ ấy được giữ trong một lớp cửa kính trên thân bút. Khi cánh cửa mở ra, đôi cách đầy màu sắc sẽ dang rộng và để lại ấn tượng sâu đậm cho những ai đang chiêm ngưỡng nó. Đi sâu hơn vào câu chuyện về điệp viên, phần trên cùng của nắp bút là một viên ruby lớn, mở ra để lộ một chiếc đồng hồ thu nhỏ bên dưới, trong khi một bánh xe nhỏ ở bên cạnh kích hoạt cơ chế đổ mực của dụng cụ viết.

 

Con bướm tô điểm cho phiên bản này phản ánh trình độ thủ công ngang với các tác phẩm lịch sử của nghệ thuật trang trí, nhà thiết kế thủy tinh có tầm nhìn xa trông rộng René Lalique đã tạo ra cho Orient Express. Ẩn bên dưới đôi cánh là một hình khắc giống như công sự của kẻ thù mà Lord Baden-Powell giấu trong các bức vẽ bướm của mình.

Hình dáng của Montblanc High Artistry A Journey on the Orient Express Limited Edition 1 Papillon bắt chước hình dạng của các toa tàu Orient Express. Cùng với những phiên bản giới hạn, mẫu bút này đã tạo nên một bộ sưu tập cực kỳ tuyệt vời mà Montblanc vừa ra mắt.

Dịch & tổng hợp: Bút Chính Hãng

Thông tin: Montblanc.com

Nguồn ảnh/photo: Montblanc.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền nội dung bởi Butchinhhang.com