Giới thiệu – Bút Montblanc Meisterstück Calligraphy Maki-E / Tribute to Kyoto Fine Craftsmanship

 

Montblanc đã tạo ra bộ sưu tập Montblanc Meisterstück Calligraphy để vinh danh nghệ thuật và văn hóa viết bằng cách kết hợp sự phát triển ngòi bút và tay nghề thủ công. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật tinh xảo của Nhật Bản Chiso, Montblanc đã phát hành một chiếc bút máy phiên bản giới hạn: Meisterstück Calligraphy Maki-e Limited Edition 88, như một phần của bộ sưu tập và là biểu tượng của dòng sản phẩm này.

Cây bút tập hợp di sản nghệ thuật hàng thế kỷ của Chisō, xưởng may kimono Yuzen hàng đầu đã tạo ra những bộ kimono lụa tinh xảo cho Triều đình, sử dụng kỹ thuật sơn mài maki-e thủ công của Nhật Bản.

Thiết kế hoa anh đào của Meisterstück Calligraphy Maki-e Limited Edition 88 mất ba tháng để hoàn thành. Các nghệ nhân của Montblanc sử dụng kỹ thuật sơn mài “urushi” cổ xưa trên nắp và thân bút, áp dụng, làm nhẵn, chà nhám và đánh bóng nhiều lớp sơn mài bán trong suốt màu xanh lam mỏng như tờ giấy bằng tay. Bột vàng và những hạt nhỏ li ti của vỏ bào ngư nứt (Raden) sau đó được khéo léo xen kẽ giữa các lớp, tạo nên hiệu ứng khảm tinh tế.

Lấy cảm hứng từ mặt trăng mùa Thu và biểu tượng hoa anh đào truyền thống của Nhật Bản, nắp của Phiên bản này được trang trí bằng vàng trắng Au750 khảm hình trăng tròn và những cành hoa vẽ tay tinh xảo làm từ bột vàng Au750. 

Thiết kế của những chiếc bút phiên bản giới hạn nhằm mục đích nắm bắt triết lý của Nhật Bản về vẻ đẹp vĩnh cửu của thư pháp, đối lập với sự phù phiếm, biểu tượng của cái chết không thể tránh khỏi. Hoa anh đào là một trong những biểu tượng quan trọng nhất trong văn hóa Nhật Bản, báo hiệu sự bắt đầu của mùa xuân và tượng trưng cho tuổi trẻ, thức tỉnh trong cuộc sống và tình yêu chớm nở.

Dịch & tổng hợp: Bút Chính Hãng

Thông tin: Montblanc.com

Nguồn ảnh/photo: Montblanc.com và thecollectors.pro 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền nội dung bởi Butchinhhang.com