Bảo quản, vệ sinh bút và các dịch vụ của Bút Chính Hãng

Hãy chăm sóc những chiếc bút của bạn và tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi

Ngòi bút máy - Tuyệt tác của Montblanc - DSCF4745

Vệ sinh bút máy

Bút Chính Hãng khuyên bạn nên vệ sinh bút máy khoảng ba tháng một lần để duy trì tình trạng tốt nhất cho chiếc bút của mình. Đặc biệt, nếu bạn ít sử dụng bút khiến mực bị khô, hay vô tình sử dụng nhiều hơn một màu mực cùng lúc, hoặc vì bất cứ lý do gì khiến mực chảy không đều hoặc tắc nghẽn, thì đó chính là lúc mà bạn nên vệ sinh lại chiếc bút máy của mình. 

Để làm sạch, bạn chỉ nên sử dụng nước ấm và tuyệt đối không sử dụng bất kỳ sản phẩm hoá học nào. Tháo tách cụm ngòi, thân bút và piston/ống mực, sau đó đổ trực tiếp nước ấm vào cụm ngòi và nắp một cách nhẹ nhàng cho đến khi sạch mực. Vì sử dụng nước ấm, nên chắc chắn sẽ có nước ngưng tụ phía trong nắp và cụm ngòi, bạn hãy sử dụng vải ẩm không có xơ để làm sạch ngòi và nắp một cách cẩn thận. Để tránh bút bị rò rỉ mực, hãy đổ đầy mực mới vào chiếc bút máy của bạn và khi mang theo bút, hướng ngòi bút lên phía trên để giữ an toàn.

Lưu ý quan trọng: Phải làm sạch bút máy thường xuyên nếu sử dụng mực vĩnh viễn (Permanent ink), vì hàm lượng chất rắn cao trong mực có thể dẫn đến cặn hình thành, khiến nguy cơ bị tắc mực tăng cao. Với loại mực này thì bạn nên làm sạch bút khoảng hai tuần một lần.

Nguyên liệu tự nhiên, chất liệu của bút

Chiếc bút Montblanc của bạn được sản xuất từ những vật liệu tự nhiên đặc biệt, chẳng hạn như nhựa quý, kim loại, gỗ, xà cừ và đá quý. Để sử dụng bút viết Montblanc của bạn trong thời gian dài, vui lòng bảo vệ bút khỏi bị va đập, rơi vỡ hoặc hư hỏng và không để bút tiếp xúc với nhiệt độ xấu hoặc độ ẩm cao.

Montblanc Starwalker Cool Blue - Phiên bản bút máy với phần thân bút sơn mài xanh quyến rũ - DSCF3145

Bảo quản chiếc bút Montblanc của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ chiếc bút Montblanc của mình trong túi nỉ, bao da để bảo vệ. Khi không sử dụng bút trong một thời gian dài, bạn nên loại bỏ hết mực ra khỏi bút máy và vệ sinh bút sạch sẽ trước khi lưu kho.

Nam châm

Một số mẫu bút phiên bản đặc biệt của Montblanc sẽ có trang bị nam châm. Chống chỉ định những mẫu bút này với ai đang có gắn máy điều hòa nhịp tim, máy khử rung tim, máy bơm insulin cấy ghép, miếng dán truyền thuốc qua da hoặc các thiết bị điện y tế khác. Cũng nên tránh sử dụng các sản phẩm này ở gần máy móc hoặc cáp điện áp cao. Từ trường do sản phẩm tạo ra có thể ảnh hưởng đến các vật thể nhạy cảm với nam châm, chẳng hạn như thẻ tín dụng hoặc thẻ từ tính khác, thiết bị hoặc màn hình lưu trữ dữ liệu, thiết bị hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân, băng video/âm thanh và các vật phẩm tương tự.

Từ trường do các sản phẩm này tạo ra cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đồng hồ cơ và đồng hồ thạch anh, vì vậy không nên cất giữ đồng hồ gần các sản phẩm đó. Những sản phẩm này không phải là đồ chơi và nên để xa tầm tay trẻ em.

Vẻ đẹp của mẫu bút máy Montblanc M RED Signature đầy quyến rũ - DSF0619

Lựa chọn ngòi bút hoàn hảo dành cho bạn

Mỗi ngòi bút của Montblanc đều được chế tạo và mài giũa bằng tay. Mỗi người lại có một phong cách dùng bút riêng, hoặc để viết, vẽ hoặc dùng để ký chữ hàng ngày, vì thế ngòi bút Montblanc sẽ có nhiều size ngòi khác nhau cho mọi người lựa chọn.

EF, F, M: Đây là size ngòi bút có đặc điểm cơ bản là đầu tròn, thích hợp cho người cầm bút có khả năng xoay cao, phù hợp với người mới bắt đầu sử dụng bút máy và người thuận tay trái. Size M sẽ là size ngòi bút thông dụng nhất vừa có thể viết, vừa có thể ký hàng ngày. Size EF, F sẽ là những size ngòi bút nhỏ, sẽ khó dùng để ký hơn, phù hợp nhất với việc viết lách.

B, BB: Đặc điểm cơ bản của size bút này là đầu phẳng thích hợp cho việc xoay tay mượt mà. Hai ngòi bút này có nét rất lớn và đậm, đa phần chỉ phù hợp để ký chữ.

Hãy chọn ngòi bút của bạn một cách cẩn thận và phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của mình.

Bút Chính Hãng cùng với những mẫu bút bi và bút máy cao cấp đến từ thương hiệu Montblanc - Phần 3:  Bút máy - DSF0930

Khắc tên

Để mang đến cho chiếc bút của bạn một đặc điểm nhận dạng riêng mang tính chất cá nhân, Bút Chính Hãng cung cấp dịch vụ khắc tên với nhiều phông chữ để bạn lựa chọn.

Có thể khắc trên bề mặt nhựa resin, kim loại hoặc trên clip cài chiếc bút của bạn, tùy thuộc vào thiết kế của mỗi mẫu bút. Tuy nhiên, không phải mọi sản phẩm Montblanc đều có thể khắc được.

Các sản phẩm khắc tên cần phải hoàn thành thanh toán trước và sẽ không thể được trả lại để trao đổi hoặc hoàn lại tiền.

Dịch vụ bảo hành bút

Cửa hàng sẽ thay mới hoặc sửa chữa tất cả các linh kiện của bút nếu có lỗi xuất phát từ công đoạn sản xuất. Cửa hàng sẽ không bảo hành những lỗi sản phẩm phát sinh từ quá trình sử dụng như rơi vỡ, nứt, phai màu do sử dụng lâu năm hoặc do sử dụng không đúng cách.

Mặc dù vậy, với những lỗi phát sinh từ quá trình sử dụng, tùy tình trạng mà cửa hàng sẽ hỗ trợ sửa chữa miễn phí hoặc có thể có phí tùy theo từng linh kiện được thay thế.